Đau mỏi vai gáy chắc hẳn không phải là một thuật ngữ xa lạ với tất cả chúng ta và tần suất số người mắc bệnh này khá cao. Nó gây cho người bệnh nhiều khí chịu, không phải chỉ ở vùng vai gáy mà ở bả vai, cánh tay, lưng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Có thể cơn đau của bạn không kéo dài quá lâu nhưng mức độ nghiêm trọng của nó là rất lớn. Khi mắc bệnh đau mỏi vai gáy, bạn nên có những chuẩn bị về mặt tinh thần cho những bệnh lí về xương khớp khá nguy hiểm, và thoái hóa đốt sống cổ là một trong những bí dụ cơ bản, bên cạnh đó còn có thoát vị đĩa đệm, gai cột sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị cho căn bệnh này nhé!  

Tại sao bạn lại mắc chứng đau mỏi vai gáy?

– Thường là khi ngủ bạn không kiểm soát được tư thế ngủ của mình hoặc đặt gối quá cao có thể gây đau vai gáy làm bạn cực kì khó chịu vào buổi sáng lúc thức dậy. Bình thường gối đầu cao từ 10cm trở xuống là phù hợp với độ cong sinh lý của cột sống cổ. Sau vài tiếng đồng hồ đi xe đò hay ngồi xem tivi vùng vai gáy không có chỗ tựa thích hợp nó cũng bị đơ cứng.
– Nhưng không hẳn chỉ dừng lại ở việc đau gáy, đây có thể là dấu hiệu của  thoái hóa cột sống cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, vẹo cổ bẩm sinh, dị tật, viêm, chấn thương vùng cổ, ung thư, lao, u hố sau…