Tập thể dục rất tốt cho phụ nữ mang thai, nhưng lựa chọn động tác như thế nào vẫn là mối quan tâm của nhiều bà mẹ.

- Tôi có thai được 3 tháng, tuân thủ tốt các lời khuyên của bác sĩ về chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, có một vấn đề tôi vẫn lo ngại, liệu tập thể dục khi mang thai có nguy hiểm không?
Bác sĩ Phương Dung tư vấn:
- Thể dục là một phương thức bảo vệ sức khỏe hiệu quả cho thai phụ trong quá trình mang thai. Nếu bạn có thói quen tập thể dục vào buổi sáng hay giữa giờ thì vẫn cần tiếp tục duy trì, nhưng thời lượng nên ít hơn trước một chút và không tập các động tác quá mạnh.
Khi tập nên chú ý kết hợp các động tác vận động với sự thở hít sâu để tăng cường sự lưu thông khí, cung cấp được nhiều dưỡng khí cho cơ thể người mẹ và thai nhi, đồng thời cũng góp phần đẻ dễ, đẻ không đau khi chuyển dạ bằng cách kết hợp thở sâu, thở đều mỗi khi có cơn đau tử cung.
Theo nhiều nghiên cứu y khoa, tập thể dục giúp người mẹ và thai nhi khỏe mạnh, chống lại những căn bệnh do vi khuẩn như cảm cúm… Thời gian đau đẻ ở những chị em thai phụ có tập luyện thể dục thường xuyên ngắn hơn so với những thai phụ không hề luyện tập thể dục.
Đặc biệt, nếu được hướng dẫn tập thể dục đúng cách trong thời kỳ mang thai, thai phụ có thể đẻ không đau và sinh con khỏe mạnh. Ngoài tập thể dục, thai phụ nên đi bộ mỗi ngày từ 15-20 phút, bởi đây là môn thể thao thích hợp nhất và có ích nhất.
Theo BS Phương Dung/Báo Sức Khỏe Đời Sống.

BẢO VỆ SỨC KHỎE TOÀN DIỆN CHO MỌI THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH

line

Chỉ với mức phí từ 2,5-4 triệu/năm bạn đã có thể đảm bảo sự chăm sóc y tế tốt nhất cho từng thành viên trong gia đình. Mỗi thành viên sẽ nhận được gói bảo vệ sức khỏe lên đến 200 triệu đồng.

Bạn sẽ không còn phải lo lắng trước mọi rủi ro đau ốm, bệnh tật cho cả gia đình. Thật tuyệt vời phải không nào! Click xem ngay! Bảo Hiểm Sức Khỏe toàn diện

SUC KHOE GIA DINH - Copy

CHO CON MỘT NỀN TẢNG, VỮNG VÀNG CẢ TƯƠNG LAI

line

Giải pháp Tích lũy tài chính cho tương lai thành đạt của con bằng món quà Bảo Hiểm An Phúc Trọn Đời Tài Ưu Việt. Giúp bạn hiện thực hóa ước mơ con yêu thành tài ngay hôm nay!

Sản phẩm của thương hiệu AIA uy tín đang được nhiều gia đình tin dùng bởi những quyền lợi cao cấp và ưu đãi tuyệt vời cho khách hàng tham gia. Đừng bỏ lỡ, click xem ngay: Bảo hiểm Trọn Đời Ưu Việt

bao-hiem-an-phuc-tron-doi-uu-viet-bao-ve-dau-tu- (1)
Bạn có thể bình luận về bản tin này!