• Sức khỏe luôn có vai trò vô cùng quan trọng với tấy cả chúng ta, muốn làm bất cứ việc gì cần một sức khỏe thật tốt. Vì vậy, đừng ngần ngại bỏ chút thời gian vào buổi sáng dành cho sức khỏe của mình nhé. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn làm điều đó

  Hãy tắm vào buổi sáng

  Người Việt Nam thường có thói quen tắm vào buổi tối hơn là buổi sáng, song thực tế, tắm buổi sáng rất tốt cho việc thúc đẩy tuần hoàn máu, tạo cảm giác sảng khoái, mát mẻ, giúp điều tiết tâm trạng, tinh thần thoải mái chào ngày mới.

  Tốt hơn hết, bạn nên có một vài động tác khởi động  (hát, thể dục nhịp điệu…)trước khi tắm cho tỉnh ngủ, giúp quá trình tắm lưu thông máu tốt hơn.

  7 thói quen chào buổi sáng tốt nhất cho sức khỏe - Sức Khỏe và Cuộc Sống - Chăm sóc sức khỏe - Sức khỏe gia đình

 • 2

  Tập thói quen “vào nhà vệ sinh” vào mỗi buổi sáng

  Có thể bạn sẽ lo lắng vì không phải ai cũng thực hiện điều đó ngay vào buối sáng, nhưng đừng lo, đây là thói quen có thể luyện tập được. Đơn giản như buổi tối hôm trước ăn nhiều chất xơ như bắp cải, khoai lang; sáng hôm sau ngủ dậy dù có buồn hay không buồn đại tiện đều vào nhà vệ sinh ngồi một lúc, lâu dần sẽ thành phản xạ tự nhiên mỗi sáng sớm ^^.

 • 3

  Thức dậy một cách chậm rãi

  Bạn nên từ tốn đừng bật dậy đột ngột, điều này sẽ khiến cho huyết áp thay đổi đột ngột, dẫn đến đau đầu chóng mặt. Cách làm tốt nhất là sau khi mở mắt không ngồi dậy ngay mà nằm trên giường vận động tứ chi một chút, sau khoảng 5 phút hãy ngồi dậy.

  Nhiều người vẫn không thể mở mắt dù đã tỉnh, đừng lo, bạn hãy nhắm mắt và duỗi thẳng cơ thể ra, xoay người sang phải, trái để thức tỉnh các cơ, giúp bạn tỉnh táo và “bật dậy” dễ hơn.

 • 4

  Cho vào cơ thể một chút nước mát

  Bạn đang ngủ nhưng cơ thể bạn thì vẫn làm việc suốt ngày đêm, vì thế nó bị mất nước sau một đêm dai flaf điều không thể tránh khỏi. Bởi vậy, một cốc nước mát (không lạnh) sẽ rất tốt vào thời điểm này. Nó giúp dạ dày được thanh lọc sau một đêm dài làm việc.

  Không những thế, chăm chỉ uống nước mỗi ngày còn giúp bạn có làn da sáng bóng, đàn hồi tốt hơn. Tiếp theo là nước sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, bài tiết các chất thải trong cơ thể ra ngoài một cách dễ dàng.

  7 thói quen chào buổi sáng tốt nhất cho sức khỏe - Sức Khỏe và Cuộc Sống - Chăm sóc sức khỏe - Sức khỏe gia đình

 • 5

  Vỗ vỗ mặt không phải là một hành động nhảm nhí đâu

  Khi bạn đã tỉnh giấc, không nên nằm ráng hay vội vàng bật dậy, hãy từ từ khởi động cơ thể rồi vỗ nhẹ vào hai má. Việc vỗ tay lên mặt sẽ giúp bạn tăng cường tuần hoàn máu cho da, khuôn mặt vì thế sẽ hồng hào tươi tắn hơn chào ngày mới ^^.

 • 6

  Đứng trước gương và tạo dáng

  Mỗi sáng bạn nên dành ra 10 phút trước gương để trang điểm, chăm sóc da, thử phối hợp trang phục với nhiều màu sắc khác nhau, sau đó chọn cho mình một bộ phù hợp nhất, rồi đứng tạo dáng tự tin trước gương, không quên mỉm cười một cái thật tươi. Điều này sẽ giúp bạn sốc lại tinh thần, tự tin hơn nhiều.

 • 7

  Dành chút thời gian cho công việc nha

  Làm việc nhà buổi sáng? Điều này nghe có vẻ kỳ quặc. Thật ra, 6h30-7h sáng tỉnh giấc, bạn hãy thử làm một vài việc nhà đơn giản xem sao, nó sẽ giúp bạn có tâm trạng thoải mái, nhẹ nhàng, giảm áp lực và giảm béo nữa đấy.

 

Bạn có thể bình luận về bản tin này!