Khi mang thai có rất nhiều sự biến đổi trong cơ thể, gây nên một số vấn đề không nhỏ. Nhưng đối với phụ nữ mang song thai thì càng đối mặt với nhiều rủi ro với nhiều vấn đề liên quan khác nữa. Mẹ mang sinh đôi cần có những lưu ý riêng mới có thể chăm sóc tốt nhất cho con và cả bản thân mình.

Mẹ bầu sẽ phải đối mặt với những cơn đau thông thường nào?

Phụ nữ mang thai thường có những dấu hiệu gì?

Tỉ lệ chuyển dạ sớm và sinh non rất cao ở nhóm này

Chuyển dạ sớm có thể được coi là hậu quả phổ biến của các bà mẹ song thai. Điều này dẫn đến mẹ bầu dễ bị sinh non. Tỷ lệ sinh non ở mẹ bầu mang đa thai cao gần gấp đôi so với mẹ bầu mang đơn thai. Đặc biệt ở những mẹ mang thai bốn trở lên.

Mang song thai thường gặp vấn đề gì?

Ngoài ra, sự căng thẳng về thể chất và cả tinh thần cũng như nguy cơ mắc các biến chứng khác cao hơn trong thai kỳ cũng khiến cho việc chuyển dạ sớm thường xảy ra ở mẹ bầu mang đa thai.

Tuy nhiên, không cần phải quá căng thẳng vì hiện nay y học đã rất phát triểnNhưng dù sao thì đây cũng là một trong những điểm mẹ bầu mang đa thai cần chú ý để có thể can thiệp hỗ trợ kịp thời.

Chứng đái tháo đường thai kỳảnh hưởng tới sức khỏe trầm trọng

Tỷ lệ bệnh đái tháo đường thường gấp đôi đối với những mẹ bầu đa thai. Nguyên nhân được cho là do sự gia tăng bất thường của hormone khiến cơ thể không xử lý được insulin.Trường hợp này sức khỏe của bé không bị ảnh hưởng nhưng của mẹ thì bị đe dọa. Mẹ bầu có thể kiểm soát bệnh qua chế độ ăn, và đôi khi còn cần điều trị bằng insulin.

 mẹo sinh con trai theo ý muốn. Và để thỏa mãn nguyện vọng trên bài viết này xin chia sẻ một số phương pháp để giúp bạn tính tuổi sinh chon trai theo ý muốn hiệu quả.

Gánh nặng mang song thai có thể ảnh hưởng đến tim mạch

Các nghiên cứu y khoa cho thấy mẹ bầu mang đa thai thường dễ bị suy tim hơn mẹ bầu mang đơn thai. Tỷ lệ nhồi máu cơ tim cao hơn đến 4 lần. Lý giải cho điều này là do các gánh nặng thể chất mà mẹ bầu phải chịu khi mang đa thai khiến cho hoạt động của tim bị quá tải.

Hội chứng truyền máu song thai gây nguy hiểm cho 2 bé

Hội chứng này tuy không gây hại cho mẹ nhưng ảnh hưởng tiêu cực cho 2 bé, do đó dẫn đến khó phát hiện. Những bất thường trong mạch máu bánh nhau khiến cho máu không cung cấp đều cho cả hai bé như nhau.

Cũng có thể do trong quá trình phát triển, dây rốn của hai thai nhi xoắn vào nhau, gây chèn ép, khiến cho dinh dưỡng đến thai này có thể kém hơn thai kia.Ở một số mẹ bầu, bánh nhau của mỗi thai nhi có thể có kích thước khác nhau, dẫn đến việc nhận máu cũng không đều đặn.

Hội chứng này thường xảy ra ở đa thai phát triển từ một trứng, có chung bánh nhau, chung buồng ối. Nếu mẹ bầu nằm trong trường hợp này thì cần phải thường xuyên theo dõi sức khỏe thai kỳ để có thể can thiệp khi cần thiết.

Bánh nhau có thể gặp rắc rối

Bánh nhau sẽ là cơ quan dễ có bất thường nhất khi mẹ bầu mang đa thai. Chúng thường dẫn đến các biến chứng nhau tiền đạo hay nhau bong non. Những sự cố ở bánh nhau không chỉ nguy hiểm đến bé mà còn nguy hiểm đến tính mạng của mẹ. Chúng có thể gây ra chảy máu trong cho mẹ cả khi mang thai lẫn khi đã sinh em bé. Vì vậy, theo dõi sát sao điều này trong thai kỳ cũng rất cần thiết để phòng tránh các tai biến.

Tiền sản giật và tăng huyết áp do thai nghén là vấn đề cần lưu ý

Tăng huyết áp khiến cho nguy cơ tiền sản giật cũng tăng cao. Mức huyết áp được coi là tăng cao trong thai kỳ khi lớn hơn 140/90 mmHg. Lúc này mẹ bầu cần nằm nghỉ ngơi và có thể cần dùng thuốc. Một số trường hợp nặng có thể phải giục sinh sớm.

Tỷ lệ mẹ bầu mang đa thai bị tiền sản giật chiếm 1/3 tổng số. Các biến chứng nặng của chứng tiền sản giật là suy thận, co giật hay đột quỵ. Do vậy mẹ bầu cần theo dõi để kịp thời can thiệp. Thường chứng tiền sản giật sẽ hết sau khi sinh và không để lại hậu quả lâu dài.

 làm sao để biết ngày rụng trứng để biết ngày phụ nữ rụng trứng khi nào là một trong những yếu tố cần phải nắm rõ, khi bạn có ý định thụ thai,cũng như tăng mức độ thụ thai thành công của mình.

Bạn cần phải hành động ngay bây giờ

Mặc dù các nguy cơ khi mang đa thai là mẹ bầu không thể tránh được. Vì vậy việc phòng chống những tai biến của chúng là quan trọng và cần thiết hơn hết. Mẹ bầu nên chú trọng các vấn đề sau:

– Nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

– Thường xuyên thăm khám thai để biết tình hình sức khỏe thai kỳ.

– Khi phát hiện các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến mẹ và bé cần sớm nhập viện và tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn điều trị của bác sĩ.

Nếu phụ nữ mong muốn có thể sinh cho gia đình một bé trai khẩu khỉnh trong thời gian tới. Và được mọi người mách cho  tính ngày thụ thai như thế nào để thụ thai sinh con trai, nhưng lại bỏ ngõ, vì không biết thật sự cách tính này, ra sao và như thế nào, liệu rằng với cách tính này thì thai nhi có phải là trai hay không. Hãy cùng tìm hiểu cách tính ngày trứng rụng để thụ thai sinh con trai như thế nào nhé.

 

Bạn có thể bình luận về bản tin này!