Trên thực tế đậu phụ chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, có tác dụng rất tốt trong việc giảm cân, phòng ngừa bệnh tiểu đường và thâm chí là ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư và các khối u.
Đậu phụ tuy chứa lượng calo thấp nhưng lại rất giàu protein, khoáng chất và canxi, là thực phẩm có thể thay thế cho thịt. Trong đậu phụ có các khoáng chất như đồng, selen, magiê, phốt pho, mangan, sắt, axit amin và vi chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.
5 lợi ích tuyệt vời của đậu phụ sẽ được đề cập dưới đây.

1. Siêu thực phẩm để giảm cân

Đậu phụ chứa ít cholesterol và chất béo được coi là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất để giảm cân và ngăn ngừa béo phì hiệu quả cho người thừa cân.

2. Điều trị bệnh tiểu đường

Calo trong đậu phụ chứa hàm lượng thấp, nên được các chuyên gia thực phẩm dinh dưỡng xếp vào nhóm các thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.
Mỗi ngày ăn ít nhất 2 bìa đậu sẽ giúp cơ thể bạn giảm nguy cơ tiểu đường và điều hòa nồng độ insulin trong máu.

3. Ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào ung thư và các khối u

2 thành phần chính Flavonoid và Isoflavonoid trong đậu phụ có tác dụng “thần kì”- ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư. Riêng chất Genistein trong đậu phụ sẽ chặn sự phát triển của các khối u, đặc biệt là ở tuyến tiền liệt và ung thư vú.

4.Thực phẩm lành mạnh và tốt cho sức khỏe tim mạch

Tỉ lệ số người có nguy cơ đột quỵ và các bệnh tim mạch khác có khả năng sẽ giảm nếu như đậu phụ xuất hiện trên bàn ăn nhiều hơn. Hãy thường xuyên ăn đậu phụ vì thực phẩm này góp phần làm giảm cholesterol có hại trong máu và làm tăng mức độ cholesterol LDL (cholesterol tốt).

5.Hệ thống miễn dịch được tái tạo

Đậu phụ là thực phẩm lành mạnh giàu vitamin, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch trong cơ thể được tái tạo mới và hoàn thiện hơn, tăng sức đề kháng cho bạn luôn khỏe mạnh.

Bạn có thể bình luận về bản tin này!