Có con là mong mỏi, là niềm hạnh phúc lớn nhất của tất cả các cặp vợ chồng. Tuy nhiên vấn đề có con như thế nào và làm sao để con sinh ra có sức khoẻ tốt nhất vẫn đang là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Có thể bạn không biết nhưng tất cả những hành động của bạn từ việc quan hệ đến những thói quen hằng ngày,.. đều ảnh hưởng đến việc thụ thai. Nếu bạn là người đang háo hức chờ đón thiên thần cho cuộc đời mình thì hãy cùng chúng tôi xem những lời khuyên bổ ích sau nhé!

Một trong những “thủ phạm” chính của dị tật bẩm sinh ở trẻ

Quan hệ tình dục đều đặn là điều cần thiết

Theo chuyên gia khoa sản, tiến sĩ Sarah Brewer: “Quan hệ tinh dục đều đặn cứ khoảng 2-3 ngày một lần là lý tưởng nhất để thụ thai. Bạn nên nhớ là phải đều đặn chứ không phải là hiếm khi cũng không phải là quá thường xuyên, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đâu.

Tiến sĩ Sarah cũng chia sẻ thêm, nếu các cặp đôi đã mất nhiều thời gian để cố gắng thụ thai, hãy chú ý hơn đến thời gian màu mỡ nhất của người phụ nữ (thời gian trứng rụng) và “yêu” đều đặn, thường xuyên hơn sẽ có kết quả như cách mang thai ý muốn.

Hãy nói tạm biệt với thuốc lá

Thuốc là chất gây nghiện nên dĩ nhiên không dễ từ bỏ chút nào, thế nên bạn cần có quyết tâm và bỏ từ từ. Nghiên cứu cho thấy rằng, phụ nữ bình thường có nhiều khả năng thụ thai gấp 3 lần phụ nữ hút thuốc khoảng 10 điếu/ngày.

Tu thế “yêu” là điều vô cùng quan trọng

Chuyên gia khoa sản Emma Cannon chia sẻ, cách nhanh thụ thai, các cặp đôi cần biết chọn tự thế “yêu” để tinh trùng dễ dàng thâm nhập vào trứng nhất và đó chính là tư thế truyền thống, người phụ nữ nằm dưới, có kê một chiếc gối mềm, sẽ giúp tinh trùng nhanh chóng gặp gỡ trứng.

Trọng lượng chỉ nên ở mức vừa phải

Khi có ý định thụ thai, bạn hãy lưu ý cân nặng của mình trước, cần có những biện pháp tăng cân hoặc giảm cân trước khi có thai. Quá gầy hoặc quá béo đều sẽ cản trở việc thụ thai thành công và tác động tiêu cực đến hệ thống sinh sản. Theo các chuyên gia, cơ thể lý lưởng nhất để thụ thai là chỉ số IBM đạt từ 18-25.

Làm thế nào để thụ thai diễn ra nhanh chóng mà vẫn có kết quả tốt?

Lo lắng, căng thẳng là một chướng ngại vật trong quá trình thụ thai

Nếu cố gắng dành thời gian thụ thai thì cũng nên để nó diễn ra một cách tự nhiên chứ không nên quá lo lắng liệu nó có thành công hay không.. Theo chuyên gia Sloan Sheridan-Williams, căng thẳng chính là một trong những nguyên nhân khiến việc thụ thai trở lên khó khăn hơn. Hãy cố gắng tạo tâm lý thoải mái, đến với cuộc yêu một cách hứng khởi sẽ giúp các bạn dễ dàng “lên đỉnh” và và khả năng nhiều hơn sẽ mang thai.

Gạch bỏ rượu ra khỏi “từ điển” của bạn

“Một nghiên cứu mới đây cho thấy, phụ nữ uống rượu thường xuyên sẽ mất nhiều thời gian để cố gắng thụ thai hơn phụ nữ bình thường khoảng 6 tháng.”, tiến sĩ Sarah nói.

Chế độ ăn uống hợp lí giúp hỗ trợ tốt cho việc thụ thai

Một chế độ ăn uống cân bằng cho cả hai vợ chồng là rất cần thiết trong việc thụ thai. Các ông bố bà mẹ tương lai nên làm quen với việc ăn uống khoa học, chọn những thực phẩm giàu chất chồng oxy hóa, omega 3, protein và axit folic… sẽ giúp hỗ trợ quá trình thụ thai.

Đừng quên nạp cho cơ thể năng lượng cần thiết

Nếu trong thực đơn hằng ngày không cung cấp đủ dinh dưỡng, tiến sĩ Sarah khuyên chị em nên uống thêm thuốc bổ, đặc biệt lalf aixt folic để hộ trợ quá trình thụ thai và ngăn ngừa dị tật cho thai nhi.

Tham khảo kinh nghiệm từ những cặp đôi thụ thai thành công hoặc đọc những câu chuyện về họ

Những câu chuyện thụ thai này sẽ giúp các cặp đôi có thêm động lực để cố gắng, đặc biệt những người đã mất nhiều thời gian cố gắng mà chưa thành công, chuyên gia Sloan chia sẻ. Ngoài ra, các cặp đôi cũng cần chú ý giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng và đừng bi qua, đó là chìa khóa giúp con yêu sớm đến với bạn.

Để biết thêm thông tin các bạn có thể tham khảo thêm: Làm thế nào để thụ thai diễn ra nhanh chóng

Bạn có thể bình luận về bản tin này!