Nhiều phụ nữ bắt đầu nghi ngờ việc mình đã có thai chỉ sau khi trễ kinh nguyệt. Trên thực tế, đó là dấu hiệu muộn, bạn hoàn toàn có thể biết được mình đã có thai thậm chí chỉ sau vài ngày quan hệ. Các chị em phụ nữ hãy cùng nhau tìm hiểu những tín hiệu ấy để có sự chuẩn bị tốt nhất nào!

Buồn nôn là dấu hiệu khá phổ biến

Bạn có thể đã từng thấy trong phim ảnh hay ở ngoài đời, một lúc nào đó, bất cứ lúc nào trong ngày(nhưng thường là buổi sáng) bạn cảm thấy buồn nôn thì rất có thể là bạn đã bị dính bầu. Ốm nghén là một trong những dấu hiệu sớm nhất của thai kỳ có thể tấn công chị em bất cứ thời điểm nào trong ngày. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự gia tăng nhanh chóng lượng kích thích tố estrogen và progesterone.

Làm thế nào để thụ thai diễn ra nhanh chóng mà vẫn có kết quả tốt?

“Núi đôi” sưng và gây đau đớn

Nếu “núi đôi” của bạn bỗng nhiên nhạy cảm với bất cứ vật gì dù là mềm nhất, bạn có thể đã mang thai. Nguyên nhâ là vì ngay từ sau khi thụ thai 2-3 tuần, những thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể đã khiến ngực của chị em bị đau, ngứa ran và sưng tấy.

Làm sao bạn biết được mình đã mang thai?

Có cảm giác như ốm yếu và mệt mỏi

Do sự gia tăng kích thích tố progesterone, nên giai đoạn đầu có thai bận thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu và hay buồn ngủ. Nhưng đừng quá lo lắng, điều đó không có nghĩa là bạn đang mắc bệnh gì nghiêm trọng, đó chỉ là dấu hiệu cho tin vui của bạn mà thôi. Nhưng nếu cảm thấy mệt quá sức, mẹ hãy dành thời gian nghỉ ngơi và chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày.

Dị ứng với mùi vị thường biểu hiện rõ

Một ngày nếu thấy ngán ngẩm với một số loại thức ăn mà thường ngày bạn vẫn ăn bình thường thì rất có thể bạn đã mang thai đấy. Nguyên nhân của hiện tượng này cũng được đổ lỗi cho mức độ estrogen tăng cao. Hết 3 tháng đầu, hiện tượng này sẽ dần thuyên giảm.

Bụng đau nhói, vùng kín chảy máu nhẹ cũng là việc bình thường

Nếu bạn phát hiện một vài đốm máu nhỏ màu nâu đỏ và xuất hiện cùng những cơn đau nhói bụng, có thể đó là dấu hiệu sớm của việc bầu bí. Hiện tượng này được giải thích là khi phôi thai đã cấy vào thành tử cung, sau khi thụ thai khoảng 10-14 ngày. Nhưng đừng lo lắng hay cảm thấy khó chịu, vì nếu có thai, hiện tượng này chỉ diễn ra trong 1-2 ngày với lượng máu rất ít chứ không nhiều như kinh nguyệt.

Cảm xúc khó kiềm chế, nắng mưa thất thường

Tâm trạng bất ổn như bỗng dung muốn khóc, cảm thấy mệt mỏi… cũng là một trong những dấu hiệu sớm của thai kỳ. Sự thay đổi hormone khi mang thai sẽ dẫn đến tâm trạng mẹ bầu cảm thấy bất thường, nhạy cảm hơn. Đây là một trong những triệu chứng khá phổ biến nên chị em không cần quá lo lắng.

Thường thấy chao đảo, chóng mặt vì có sự thay đổi trong cơ thể

Vì lúc này cơ thể phải tăng lượng tuần hoàn nên bạn có thể sẽ cảm thấy chóng mặt, đặc biệt khi hoạt động mạnh hoặc thay đổi tư thế nhanh. Hiện tượng này có thể bắt đầu một vài tuần sau khi thụ thai hoặc thậm chí chỉ sau vài ngày.

Xem và hỏi về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hiệu quả nhất. Nhưng bạn còn nhiều mơ hồ và chưa nắm rõ, tất cả sẽ được giải viết.

Bạn có thể bình luận về bản tin này!