Có nhiều câu hỏi đặt ra đối với những phụ nữ muốn có con, rằng bí quyết nào giúp họ thụ thai nhanh nhất có thể. Câu trả lời là không có bất cứ loại dược phẩm nào có thể giúp được điều đó, ngoại trừ những phụ nữ có hiểu biết sâu sắc về ngày trứng rụng thì việc có thai mới trở nên dễ dàng hơn.

Cách nào giúp bạn biết được thai nhi là trai hay gái?

5 Bí quyết dinh dưỡng để thụ thai dễ dàng

Cách để có thai

Các nghiên cứu, khảo sát đã chỉ ra một thực trạng rằng có hơn 50% phụ nữ ở độ tuổi sinh nở thiếu những thông tin hoặc thông tin sai lệch về ngày rụng trứng, trong khi đó, đây lại là yếu tố cực kì quan trọng trong quá trình có thai. Vì thế, những người vợ và tương lai là những người mẹ hãy tìm hiểu thông tin về ngày đặc biệt này nhé.

Bật mí 6 điều quan trọng về ngày trứng rụng

Thời điểm thích hợp nhất để quan hệ là trước ngày rụng trứng

Thụ thai sau ngày trứng rụng để tinh trùng có thể nhanh chóng gặp trứng là một quan niệm hoàn toàn sai lầm vì thực tế các “tinh binh” sống lâu hơn trứng nhiều, do đó phải “yêu” trước ngày rụng trứng

Trong khi tinh trùng có thể sống được tới 5-7 ngày thì ngay sau khi trứng rụng, trứng chỉ có thể thụ tinh trung 12-24 giờ. Vì vậy, để dễ dàng thụ thai nhất, tinh trùng nên đợi sẵn trứng. Đây cũng là lý do vì sao hầu hết các dấu hiệu trứng rụng đều xuất hiện khi trứng chính xác rụng. 1-2 ngày trước khi trứng rụng là thời điểm màu mỡ nhất để mẹ có thai.

Nếu như bạn đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả để lên chức làm ba làm mẹ, nhưng lại đang phải trải qua cảm giám mong ngóng tin mừng có thai, bạn cảm thấy thật khó chịu và bản thân như đang rơi vào trạng thái bị động .Hãy đọc bài viết Muốn có thai phải làm sao để giải đáp những lo lắng đó của bạn. Hãy sẵn sàng cho một thành viên mới trong gia đình nhé!

Vào ngày “ấy”, ham muốn có thể lên đến cực độ

Nếu một thời điểm nào đó trong tháng bỗng thấy mình có ham muốn làm chuyện ấy hơn bình thường thì đó là một trong những dấu hiệu chứ cũng đừng quá ngạc nhiên. Đây cũng là một trong những dấu hiệu của ngày trứng rụng. Trong những ngày này, phụ nữ còn sexy và hấp dẫn nam giới hơn. Việc tăng ham muốn cũng đồng nghĩa với việc mẹ sẽ dễ dàng bước vào cuộc “yêu” và tăng cơ hội đậu thai.

Trứng là có sẵn chứ không phải cơ thể tạo ra mỗi tháng

Ngay từ khi một bé gái ra đời thì trong cơ thể đã có sẵn một kho trứng khổng lồ duy trì theo thời gian và đến độ dậy thì thì bắt đầu xuất hiện hiện tượng trứng rụng

Tuy nhiên, lượng trứng sẽ bị giảm đi chứ kgoong cố định. Khi mới sinh ra, một bé gái có khoảng 2 triệu quả trứng nhưng đến tuổi dậy thì, con số này giảm cỏn 500.000 trứng. Ngoài ra, khi tuổi càng cao, nhất là ngoài 35 tuổi, số và chất lượng trứng suy giảm trầm trọng. Phụ nữ trên 35 tuổi sẽ khó thụ thai hơn và hay bị sảy thai, sinh con dễ dị tật là cũng vì lí do này.

Khả năng rụng trứng và chất lượng trứng bị ảnh hưởng trực tiếp từ sức khỏe mẹ

Dù trứng đã có sẵn trong cơ thể mẹ nhưng điều này không có nghĩa là dù mẹ có khỏe hay yếu thì chất lượng trứng vẫn thế. Trên thực tế sức khỏe của người mẹ ảnh hưởng lớn đến số và chất lượng trứng. Vì vậy, người mẹ không nên có sự chủ quan trong vấn đề sức khỏe, mà cần chuẩn bị từ 3-6 tháng trước khi mang thai để có chất lượng trứng tốt nhất.Trong thời gian này, mẹ cần ăn uống đẩy đủ dưỡng chất, bổ sung ít nhất 400 mcg axit folic và tránh uống những loại thuốc kháng sinh có thể ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

Bên cạnh đó, cân nặng cũng là một nhân tố gây ảnh hưởng, chú ý nên duy trì trọng lượng ở mức vừa phải, không quá ốm cũng không quá gầy

Trứng sẽ rụng khi có kinh nguyệt

Nếu mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày thì khả năng trứng rụng đều là rất cao nhưng nếu chu kỳ của mẹ quá dài, quá ngắn hoặc hay bị rối loạn thì không phải cứ đúng ngày là trứng sẽ rụng. Trong trường hợp này, để xác định chính xác thời điểm “màu mỡ” nhất, mẹ nên tham khảo ý kiến chuyên gia.

Có thai hay không không phải phụ thuộc hoàn toàn vào việc rụng trứng

Không phải cứ có trứng rụng đều mỗi tháng là mẹ sẽ dễ dàng đậu thai bởi ngoài trứng, tinh trùng cũng là yếu tố rất quan trọng. Bởi có thai cần sự kết hợp của vợ và chồng Số liệu thống kê chỉ ra rằng, hơn 30%nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn, vô sinh là do nam giới. Chính vì vậy ngoài việc quan tâm đến chất lượng trứng, các cặp đôi còn phải nuôi dưỡng tinh trùng nữa.

Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng thụ thai như tuổi ngoài 35, bị bệnh lạc nội mạc tử cung, tử cung có vấn đề và còn có đến 15-20% phụ nữ không tìm được nguyên nhân khiến họ không thể có con.

Làm sao thế nào để biết ngày phụ nữ rụng trứng là một trong những yếu tố cần phải nắm rõ, khi bạn có ý định thụ thai, cũng như tăng mức độ thụ thai thành công của mình.Nếu bạn còn đang phân vân vấn đề này, hãy tham khảo bài viết làm thế nào để biết ngày phụ nữ Rụng trứng khi nào Để được giải đáp nha. Vô cùng hữu ích dành cho các cặp vợ chồng đang co ý định mang thai đấy.

 

Bạn có thể bình luận về bản tin này!