Có phải bạn vẫn đang loay hoay với câu hỏi làm gì để có thai? Và khi bạn biết câu trả lời là phải xác định ngày rụng trứng thì câu hỏi mới lại đặt ra đó là làm sao để tính ngày rụng trứng.

11 nguyên tắc vàng cho việc thụ thai

Bạn muốn giới tính của con mình là gì?

Cách tính để sinh con trai theo ý muốn

Có lẽ bạn chưa biết, rất nhiều phụ nữ khác cũng đã từng như bạn nhưng bây giờ đang rất hạnh phúc bên thiên thần nhỏ của mình. Bạn có muốn được như vậy? Thế thì còn chần chừ gì mà không làm theo những biện pháp sau đây

Thông thường, vào giai đoạn giữa của chu kì kinh nguyệt thì hiện tượng rụng trứng bắt đầu xuất hiện. Khi trứng đã trưởng thành sẽ phóng ra khỏi buồng trứng và đi xuống ống dẫn trứng, sẵn sáng để được thụ tinh nếu nó bắt gặp một tế bào tinh trùng. Cơ hội để chị em có thai bắt đầu từ ngày trứng rụng. Vì thế, để có thai như ý muốn, các phụ nữ phải bổ sung cho mình kiến thức sinh sản mà quan trọng đầu tiên đó là về ngày rụng trứng.

Sau đây là 2 phương pháp cực kì đơn giản nhưng đã được áp dụng nhiều và mang lại nhiều kết quả đáng ngờ .

Chù kỳ kinh nguyệt mỗi tháng của bạn nói lên điều gì?

Khoảng thời gian tính từ ngày đầu tiên hành kinh chính là thời kỳ kinh nguyệt của bạn. Trong giai đoạn này,đừng bao giờ cố gắng để có thai chắc chắn là không thành công. Bạn cũng không nên quan hệ vào những ngày này, vì khả năng viêm nhiễm rất cao.

BẠN MUỐN CÓ THAI? LÀM SAO ĐỂ TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG?

Trả lời cho câu hỏi: tính ngày rụng trứng như thế nào?

Thường xuyên theo dõi chu kỳ của mình và ghi nhớ lại những ngày quan trọng

Bạn cần bắt tay vào theo dõi chu kỳ của mình với một cuốn lịch. Xem mỗi tháng chu kỳ đó diễn ra trong bao nhiêu ngày. Sau đó đếm số ngày của mỗi chu kỳ từ ngày đầu tiên của kỳ kinh trước đến ngày trước khi bắt đầu chu kỳ tiếp theo.

Không phải chỉ có 1 mà bạn phải theo dõi trông vòng 3-4 lần mới chính xác, nếu có thể hãy theo dõi nhiều hơn thì càng tốt. Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt sẽ kéo dài khoảng 28 ngày. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 -40 ngày. Đối với những người có chu kỳ hàng tháng không giống nhau, bạn nên theo dõi 3-4 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày. Lưu giữ số ngày của mỗi chu kỳ đó và lập chúng thành một bảng sau mỗi tháng bạn đã thống kê được.

Để sinh được con trai theo ý muốn thật sự là điều không dễ dàng với nhiều cặp vợ chồng. Bạn phải biết lựa chọn thực đơn ăn uống, tính ngày rụng trứng, thời gian quan hệ,… và rất nhiều yếu tố khác nữa.Hiểu được những khó khăn đó của bạn, Thegioibaohiem.vn đã tổng hợp tất cả những kiến thức cần thiết để sinh con trai trong bài viết Làm sao sinh con trai theo ý muốn Hãy cùng tham khảo để sớm có quý tử nha!

Công thức tối ưu nhất:

Lấy thời gian của chu kỳ ngắn ngấy trong bảng trừ đi 18 sẽ ra ngày đầu tiên của thời kỳ “màu mỡ” nhất. Nói cách khác đó sẽ là ngày đầu tiên bạn có cơ hội đậu thai.

Rồi tiếp tục lấy thời gian của chu kỳ dài nhất trừ đi 11 sẽ ra ngày cuối cùng của thời kỳ “màu mỡ” nhất. Nói cách khác đó sẽ là ngày cuối cũng bạn có cơ hội đậu thai trong 1 chu kỳ kinh nguyệt. Thời gian trứng rụng ngắn hơn hoặc dài hơn phụ thuộc vào mỗi chu kỳ của từng người.

Chất nhầy ở cổ tử cung cũng là một dấu hiệu quan trọng:

Kết hợp với phương pháp trên, bạn cần để ý chất nhầy cổ tử cung sẽ cho kết quả chính xác hơn.

Chất nhầy cổ tử cung là gì? Đó là một chất bảo vệ trên cổ tử cung, thay đổi trong các thời điểm khác nhau của chy kỳ kinh nguyệt. Cơ thể phụ nữ sẽ sản xuất nhiều chất nhầy hơn xung quanh thời gian trứng rụng để tạo điều kiện thuận lợi cho sự thụ tinh của trứng. Đây có thể là dấu hiệu để bạn nhận biết thời gian dễ thụ thai nhất trong từng tháng.

BẠN MUỐN CÓ THAI? LÀM SAO ĐỂ TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG?

Vì vậy, để nhận biết ngày trứng rụng, chị em hãy dành thời gian để chú ý đến chất nhầy ở cổ tử cung mỗi ngày và để ý đến những thay đổi khác nhau diễn ra trong suốt chu kỳ.

Theo đó, có thể xác định ngày trứng rụng bằng cách théo dõi, dấu hiệu của chất nhầy vào ngày trứng rụng là ẩm ướt và rất trơn. Người ta thường ví thời điểm này chúng giống như lòng trắng trứng gà. Ngược lại, chất nhầy cổ tử cung càng khô, khả năng thụ thai càng giảm dẩn.

Cách tính ngày rụng trứng chuẩn nhất để sinh con là bài viết rất hay và ý nghĩa của thegioibaohiem.vn dành cho các bà mẹ trẻ đang có ý định mang thai nhưng chưa nắm rõ phương pháp để có con nhanh. Một bài viết được chắt lọc từ nhiều ý kiến chuyên gia giúp bạn nắm rõ phương pháp Cách tính ngày rụng trứng để sinh con. Hãy cùng tham khảo và áp dụng ngay nhé, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Bạn có thể bình luận về bản tin này!