Bạn luôn tìm hiểu cách nào để sinh con trai, qua một quá trình nghiên cứu, tìm tòi, bạn biết được Cách tính đẻ con trai theo ý muốn thì phải xác định được ngày rụng trứng, bạn lại hoang mang không biết làm cách nào để tính ngày trứng rụng, trong khi kinh nguyệt không phải lúc nào cũng đều đặn.

Hãy thư giãn nào, không chỉ có 1 mà tới 4 cách giúp bạn làm điều đó.

Sau đây là những cách bạn có thể áp dụng để tính ngày rụng trứng một cách hiệu quả

Việc tính ngày rụng trứng càng trở nên quan trọng hơn, nó giúp không ít cặp vợ chồng sinh con theo thời điểm và giới tính mong muốn. Không những thế, một số vợ chồng chưa muốn có con hoặc thực hiện kế hoạch hóa gia đình mà tránh thai thì điều này cũng vô cùng quan trọng. Rất nhiều người đã thành công nên bạn cũng yên tâm khi thử nghiệm nhé. Thụ thai khi quan hệ đơn giản Sinh con trai thì vợ chồng nên quan hệ duy nhất 1 lần đúng thời điểm rụng trứng.

ban-khong-phai-lo-khong-biet-tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con-trai

– Sinh con gái thì trước ngày rựng trứng 3 ngày hai bạn nên quan hệ liên tiếp trong 3 ngày đó.

Ngay sau đây, chuyên trang lamthenao.me sẽ giới thiệu các bạn Cách tính ngày rụng trứng chuẩn, cách tránh như sau.

  1. Nhiệt độ cơ thể có lien quan đến ngày rụng trứng

Vào buổi sáng sớm thân nhiệt thường thay đổi và vài phụ nữ đã nhận ra điều này. Điều này cũng là một dấu hiệu cơ bản về ngày rụng trứng. Một cách khác là thị trường đang bán một dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng (OPKs) cho bạn một kết quả chính xác hơn về sự rụng trứng để có thể canh và chủ động thời gian thụ thai. OPKs vận hành bằng cách phát hiện sự đột ngột thay đổi luteinizing hormone (LH) (hormone tạo hoàng thể) trong nước tiểu của bạn, xảy ra khoảng 36 – 48 giờ trước khi rụng trứng.

Thân nhiệt cơ sở là nhiệt độ đo được bằng nhiệt kế ngậm vào miệng khi ngủ dậy (sau giấc ngủ 6 – 8 giờ) và chưa làm bất cứ động tác gì (kể cả ra khỏi giường, nói chuyện, đại tiểu tiện, hút thuốc, ăn uống…).

Phụ nữ bình thường trong độ tuổi sinh đẻ có thân nhiệt cơ sở sau kỳ kinh nguyệt là dưới 36,50C (trong ngày rụng trứng có thể thấp hơn hoặc không). Sau khi rụng trứng, vì progestagen do hoàng thể tiết ra tác động lên trung khu điều tiết nhiệt độ cơ thể trong não, thân nhiệt cơ sở có thể tăng thêm 0,3 – 0,50C. Đến kỳ kinh nguyệt của tháng sau, do mức độ progestagen giảm xuống, thân nhiệt cơ sở sẽ giảm. Trên biểu đồ, biểu thị thân nhiệt là một đường cong.

2.Dựa vào chu kì của ngày “đèn đỏ”

* Nếu bạn có chu kỳ là 28 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 14.
* Nếu bạn có một chu kỳ là 25 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 11.
* Nếu bạn có một chu kỳ  là 35 ngày thì trứng sẽ  rụng vào khoảng ngày 21.

–Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh đều đặn, những trường vậy khá khó tính ngày rụng trứng nên cách duy nhất là chỉ có thể dựa vào một số đặc điểm của cơ thể, vào ngày trứng rụng cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi như bình thường sáng sớm thức dậy, thân nhiệt phụ nữ sẽ dưới 370C, vào ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ tăng cao trên 370C; vào ngày rụng trứng ở âm đạo sẽ rất ẩm ướt, tiết dịch nhày nhiểu và loãng nhất, dịch có thể ộc ra nhiều giống cảm giác như bị hành kinh; hoặc dùng que thử test nhanh Acon, Ovusstick của hãng Phamatech để biết ngày rụng trứng, nên bắt đầu thử vào ngày thứ 11 chu kì kinh vào thời điểm nhất định mỗi ngày mới có thể đem lại kết quả chính xác.

Bí quyết giúp bạn thụ thai con trai ngay năm nay

Làm sao đẻ con trai

  1. Chất nhầy ở cổ tử cung sẽ dày đặc hơn

Thật không khó để bạn phát hiện điều này, chỉ cần dùng tay sờ nhẹ vào vùng kín là bạn có thể xác định được. Chất nhầy cổ tử cung sẽ xuất hiện trong suốt chu kỳ kinh nguyệt nhưng khi nào chất nhầy nhiều và trở nên mỏng, trong suốt như lòng trắng trứng thì đó chính là ngày rụng trứng.

Vào ngày này, khi chị em đặt các ngón tay sâu vào âm đạo, lấy một ít chất nhờn ở cổ tử cung sẽ thấy chất nhầy có thể kéo thành sợi liên tục lên đến 10cm.

  1. Que thử rụng trứng cũng rất hữu hiệu

Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì có thể dùng que thử để thử nước tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Khi bạn thấy nồng độ hóc môn uteinizing hormone – LH tăng thì cho biết trứng sẽ rụng.

Bạn dùng que thử theo những bước sau đây

  • Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng.
  • Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).
  • Lấy que thử ở ly đựng nước tiểu ra sau 5 giây và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô và không thấm nước (tôi thường đặt ngay trên miệng ly đựng mẫu nước tiểu).
  • Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

Và sau cùng là đọc kết quả của mình

  • Không phải ngày rụng trứng: Chỉ xuất hiện 1 vạch đỏ trên hiện thị (phần dải màu gần sát phần màu xanh trên que thử) hoặc vùng này xuất hiện nhưng có màu nhạt hơn vùng đối chứng.
  • Ngày rụng trứng: xuất hiện 2 vạch đỏ và vùng xét nghiệm ngang bằng hoặc đậm hơn vùng đối chứng. Điều này báo hiệu trứng rụng có thể xảy ra trong 24 – 48h. Nếu muốn có thai, thời điểm tốt nhất tiến hành giao hợp là sau 24h và trước 48h.
  • Que hỏng: Không xuất hiện màu trên vùng kiểm soát. Lặp lại quá trình thử với que thử rựng trứng khác.
Bạn có thể bình luận về bản tin này!