Nước là một phần không thể thiếu đối với cơ thể. Chắc hẳn ai cũng biết rằng việc uống nước có thể cải thiện nhiều vấn đề về sức khỏe, tuy nhiên mọi thứ đều có hai mặt của nó. Và uống nước nếu làm một cách tùy tiện cũng dẫn đến một số vấn đề khá nghiêm trọng. Vì thế, hi vọng rằng sau khi đọc xong bài báo này bạn sẽ không mắc những sai lầm đáng tiếc nữa nhé

Nước vừa được đun sôi không tốt như bạn nghĩ

Nhiều người chứ không riêng bạn thường nghĩ rằng nước sẽ được tiệt trùng tốt nhất cho sức khỏe ngay khi mới đun?Đây chính là quan niệm hoàn toàn sai lầm đấy nhé, thói quen uống nước ngay khi vừa đun sôi rất gây hại sức khỏe, căn bệnh ung thư rất dễ gây ra nếu bạn uống nước theo kiểu này do lúc này chất clo dùng để khử trùng nước sẽ kết hợp với các hợp chất hữu cơ có sẵn trong nước tạo nên hợp chất gây ung thư như halogen hóa hydrocacbon, chloroform, cực kỳ nguy hiểm.

Uống nước ngay khi vừa đun sôi gây hại sức khỏe, uong nuoc ngya khi vua dun soi gay hai suc khoe

Uống nước qua nhiều lần đun có hại cho sức khỏe

Suy nghĩ thông thường của mọi người là mỗi lần đun sôi là một lần diệt thêm vi khuẩn nên nước sẽ càng sạch hơn, tuy nhiên chính việc làm này lại gây hại sức khỏe của bạn đấy bởi vì trong nước thường có một hàm lượng nhỏ các loại kim loại nặng không tốt cho sức khỏe như chì, cadimium, … và nitrat. Nước sẽ trải qua quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi khi được đun qua đun lại nhiều lần thì hàm lượng nitrat và các kim loại nặng kể trên ở trong nước sẽ tăng lên đáng kể, khi hấp thu vào cơ thể các kim loại nặng này sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn đồng thời muối nitrit được chuyển hóa từ nitrat có trong nước sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển máu của cơ thể, tim đập nhanh hơn, hệ hô hấp hoạt động khó khăn hơn, thậm chí nếu thói quen này kéo dài thường xuyên kết hợp với một số điều kiện bất lợi khác từ môi trường và cơ địa con người có thể gây ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng nữa đấy. Thật sự vô cùng nguy hiểm.

Tốt nhất bạn nên uống nước một cách đều đặn

Bạn biết rằng 2,5-3 lít nước mỗi ngày là cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên việc uống nước của bạn thiếu điều độ cũng sẽ gây hại cho sức khỏe. Rất nhiều người không chủ động uống nước mà chờ khát mới uống nhưng họ lại không biết rằng lúc ấy cơ thể đã mất đi một lượng nước cần thiết để tham gia vào quá trình trao đổi chất, hô hấp, tuần hoàn trong cơ thể rồi đấy, không những thế khi khát họ lại uống quá nhiều nước khiến cơ thể từ chỗ mất nước đến quá tải nước cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Vì lí do đó, bạn hãy uống nước một cách hợp lí, điều độ, cứ 20 phút lại bổ sung cho cơ thể 100ml nước là phù hợp nhất để cơ thể luôn được cung cấp đủ nước, đảm bảo cho các hệ cơ quan hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả nhé.

Bạn sợ tiểu đêm nên không uống nước trước khi đi ngủ

Bạn mệt mỏi khi bị đánh thức giấc ngủ ngon bởi một cơn buồn tiểu giữa đêm, đó là lí do nhiều người chẳng dám uống một tí nước nào trước khi đi ngủ. Tuy nhiên uống một lượng nước nhỏ không những không khiến bạn mất ngủ mà còn có tác dụng làm nhuận đường hô hấp, máu tuần hoàn tốt hơn từ đó khiến bạn ngủ ngon hơn nữa đấy, hơn nữa tình trạng mất nước dễ bị gây ra khi đang ngủ khiến các hệ cơ quan hoạt động uể oải, thiếu nhịp nhàng về lâu dài có thể gây hại sức khỏerất trầm trọng. Chính vì vậy, hãy uống một vài ngụm nước ấm trước khi đi ngủ để góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe của chính mình nhé.

Bạn thay thế nước lọc thông thường bằng nước lọc có gas

Những loại nước ngọt có gas thật sự hợp khẩu vị của nhiều người, đặc biệt trong những ngày oi bức, thức uống này như tiếp thêm năng lượng và tinh thần nên là sự lựa chọn của rất nhiều người thay cho nước lọc. Thói quen này cực kỳ nguy hiểm đấy nhé, bạn có thể uống một lượng nhỏ nước ngọt có gas để giải khát ché không nên uống thay nước loc bởi trong nước ngọt có gas có khá nhiều hóa chất gây hại sức khỏe, chúng khiến bạn hồi hộp, tim đập nhanh, tạo cảm giác phấn chấn giả tạo và sau đó bạn sẽ thấy mệt hơn rất nhiều, nó cũng có thể làm cho bạn bị đầy hơi, khó tiêu, khả năng hấp thu dưỡng chất kém, cùng với đó, khả năng béo phì của bạn cũng tăng cao nhờ lượng đượng chưa trong nước ngọt có gas

Thức dậy vào buổi sáng mà không cho nước vào cơ thể

Thói quen này cực kì có hại cho sức khỏe và cũng rất nhiều người phạm phải. Cơ thể bạn trải qua một đêm dài không được cung cấp nước trong khi hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể vẫn diễn ra bình thường, chất thải trong cơ thể đang cần được rửa sạch, lượng máu thiếu nước đã trở nên đặc hơn làm cho máu lưu thông hạn chế, các tế bào trong cơ thể đang rất “khát” nước, chính vì vậy việc bổ sung nước ngay sau khi ngủ dậy không chỉ có tác dụng cung cấp nước cho cơ thể mà còn giúp bạn “làm sạch”, giải độc cơ thể một cách hiệu quả nữa nhất đấy. Hãy uống ít nhất từ 400-500ml nước ấm ngay sau khi ngủ dậy để bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé.

Hãy ăn uống đủ chất, tăng cường vận động cơ thể, uống đủ nước mỗi ngày thật đúng cách và tránh xa 6 cách uống nước gây hại cho sức khỏe trên đây chính là biện pháp đầu tiên, tiên quyết giúp bạn bảo vệ, nâng cao sức khỏe và tăng cường khả năng phòng ngừa bệnh tật một cách hiệu quả nhất đấy nhé.

Bạn có thể bình luận về bản tin này!