Có lẽ bạn chưa biết ngày rụng trứng có ý nghĩa rất quan trọng với phụ nữ, nó giúp bạn tăng cơ hội mang thai cũng như giúp bạn tránh thai theo như mong muốn.

Làm sao để sinh con như mong muốn của vợ và chồng?

Xem ngày sinh con năm 2016

Mặc dù có các phương pháp giúp bạn xác định được ngày quan trọng này nhưng cũng rất khó để có kết quả chính xác vì chu kì kinh nguyệt thật sự là không ổn định. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội nản lòng, bởi cuộc đời phụ nữ có đến khoảng 460 lần rụng trứng nên bạn có rát nhiều cơ hội thử.

Để có thể cho các bạn về cái nhìn tổng quan nhất về ngày rụng trứng, cũng như dấu hiệu và các lời khuyên cực kì hữu ích, chúng tôi đã soạn bài báo này. Mong rằng sau khi đọc xong bạn sẽ có them thật nhiều kiến thức và có nhiều kinh nghiệm quí cho bản thân, đặc biệt là thực hiện được những mong muốn sinh con trai phải làm thế nào của mình nhé!

Cách để tính ngày rụng trứng:

Hằng tháng sẽ có 1 trứng trưởng thành nhờ sự tác động của các hormon do nang trứng tiết ra. Trứng trưởng thành sẽ rụng vào giữa chu kì – khoảng ngày 14-15 tính từ ngày đầu tiên của kì kinh gần nhất. Nếu trứng thụ tinh và làm tổ trong tử cung thì chu kì kinh sẽ không xuất hiện. Nếu không thụ tinh, lớp lót trong tử cung sẽ bong ra tạo thành kì hành kinh vào khoảng 14 ngày sau đó.

Bạn đã biết làm thế nào để tính ngày rụng trứng hiệu quả chưa?

Dùng lịch tháng được coi là cách cơ bản và cũng là thông dụng nhất để tính ngày rụng trứng. Bạn sẽ đánh dấu ngày đầu của kì hành kinh và ngày hết kinh.Việc theo dõi nên diễn ra hàng tháng mới có thể chính xác. Chu kì kinh nguyệt trung bình khoảng 28 ngày nhưng cũng khác nhau tuỳ người. Có người sẽ dài hơn, có người thì ngắn hơnNhưng cũng không nên cứng nhắc dựa vào lịch mà phải chú ý những thay đổi trong cơ thể

Quan hệ thời điểm nào là thích hợp?

Để tăng tối đa khả năng thụ thai thì bạn quan hệ trước và trong ngày rụng trứng là tốt nhất. Cửa sổ thời gian cho trứng di chuyển và thụ tinh khá ngắn – khoảng 12 đến 24 tiếng. Tinh trùng thì khoẻ hơn trứng và có thể sống sót 3 đến 6 ngày từ lúc xuất tinh. Quá trình thụ tinh thường diễn ra ở 1 trong 2 vòi trứng. Ngay khi trứng đã thụ tinh, sẽ xuất hiện tín hiệu báo cho các tinh trùng khác biết là “Đã hết chỗ”. Vì chỉ có một người may mắn chiến thắng mà thôi.

Cơ thể bạn sẽ ra những dấu hiệu nào?

Bạn nên Làm gì để nhanh có thai và đo nhiệt độ cơ thể buổi sáng. Vì khi trứng rụng sẽ làm tăng tiết progesteron, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên.

Bạn có thể bình luận về bản tin này!