1. Không được dùng những biện pháp tránh tha

Khi lập kế hoạch mang thai, trước hết bạn cần loại bỏ ngay các hình thức kiểm soát sinh nở nội tiết bao gồm: thuốc tránh thai, que cấy, vòng tránh thai…

Chị em phụ nữ biết gì về ngày rụng trứng và cách để có con?

4 BÍ QUYẾT BIẾT ĐƯỢC NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ SINH QUÍ TỬ

Sau khi bạn ngưng sử dụng chúng, cơ thể của bạn phải mất thời gian ngắn để bắt đầu tái lập việc rụng trứng thường xuyên. Đây chính là chìa khóa thứ 2 cho việc thụ thai.

7 ĐIỀU SAU SẼ GIÚP BẠN MAU CHÓNG CÓ CON

  1. Theo dõi nhiệt độ của cơ thể và ngày rụng trứng

Gần đây, y học cho biết rằng nhiệt độ thay đổi vào sáng sớm ở những ngày rụng trứng. Đây là cách tốt cung cấp thông tin cơ bản về chu kỳ rụng trứng. Một cách khác là thị trường đang bán một dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng (OPKs) cho bạn một kết quả chính xác hơn về sự rụng trứng để có thể canh và chủ động thời gian thụ thai. OPKs vận hành bằng cách phát hiện sự đột ngột thay đổi luteinizing hormone (LH) (hormone tạo hoàng thể) trong nước tiểu của bạn, xảy ra khoảng 36 – 48 giờ trước khi rụng trứng.

Thân nhiệt cơ sở là nhiệt độ đo được bằng nhiệt kế ngậm vào miệng khi ngủ dậy (sau giấc ngủ 6 – 8 giờ) và chưa làm bất cứ động tác gì (kể cả ra khỏi giường, nói chuyện, đại tiểu tiện, hút thuốc, ăn uống…).

Đối với phụ nữ bình thường trong độ tuổi sinh đẻ có thân nhiệt cơ sở sau kỳ kinh nguyệt là dưới 36,50C (trong ngày rụng trứng có thể thấp hơn hoặc không). Sau khi rụng trứng, vì progestagen do hoàng thể tiết ra tác động lên trung khu điều tiết nhiệt độ cơ thể trong não, thân nhiệt cơ sở có thể tăng thêm 0,3 – 0,50C. Đến kỳ kinh nguyệt của tháng sau, do mức độ progestagen giảm xuống, thân nhiệt cơ sở sẽ giảm. Nếu thể hiện kết quả đo thân nhiệt mỗi ngày trên biểu đồ, ta sẽ được một đường cong.

Ở những phụ nữ bình thường trong độ tuổi sinh đẻ, thân nhiệt sẽ thấp trước khi rụng trứng và cao sau khi rụng trứng. Những biểu đồ này được gọi là biểu đồ hai pha. Nếu biểu đồ thân nhiệt cơ sở ít có sự dao động (gọi là biểu đồ một pha), có nghĩa là người bệnh thiếu sự ảnh hưởng của progestagen và hoàng thể, không có hiện tượng rụng trứng.

Muốn sinh con trai hoặc con gái phải làm thế nào, đó là câu hỏi của nhiều người đặt ra khi một số người cho rằng,” con cái là do trời ban” và ta không có quyền can thiệp.

Tuy nhiên muốn sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn của gia đình, điều đó là hoàn toàn có thể, và bạn có thể bỏ túi cho mình một vài thông tin hữu ích trong bài viết Muốn sinh con gái năm 2016 Của thegioibaohiem.vn nhé!

  1. Tính ngày rụng trứng như thế nào?

* Nếu bạn có chu kỳ là 28 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 14.

* Nếu bạn có một chu kỳ là 25 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 11.

* Nếu bạn có một chu kỳ  là 35 ngày thì trứng sẽ  rụng vào khoảng ngày 21.

  1. Thời điểm để “yêu” là trước ngày rụng trứng

Tinh trùng thì rất khỏe manh, sau khi xuất binh chúng sẽ bơi qua tử cung và ở lại đó 2-3 ngày. Tuy nhiên trứng của bạn thì chỉ tồn tại từ 12 – 24 giờ sau khi rụng mà thôi. Vì vậy, quan hệ tình dục trước ngày rụng trứng làm tăng cơ may “gặp gỡ” giữa trứng và tinh trùng.

Đối với một chu kỳ 28 ngày điển hình (tức là bạn rụng trứng vào ngày 14), thì dưới đây là những gì bạn nên làm:

* Bắt đầu quan hệ tình dục vài lần một tuần ngay trước ngày bắt đầu trứng rụng, điều này đảm bảo bạn sẽ không bỏ lỡ khoảng thời gian màu mỡ nhất cho việc thụ thai.

* Tạo một thói quen “chăn gối” mỗi ngày bắt đầu từ khoảng ngày 10.

* Tích cực hơn cho ngày 12 và 2 ngày sau đó, đây chính là thời điểm chủ đạo trong tháng để thụ thai.

  1. Quan hệ thế nào là thích hợp

Nên:

•    Tối trước khi đi ngủ hay sáng sớm nên quan hệ, đây là thời điểm lượng tinh trùng được sản xuất dồi dào nhất.

  •  Nằm yên và kê một chiếc gối dưới lưng hoặc mông sau khi quan hệ tình dục. “Bởi vì âm đạo theo hướng tự nhiên dốc xuống sẽ cho phép tinh trùng chảy ra. Bạn phải giữ cho nó bơi ngược trở lại để tiến về phía trứng.
  • Tìm kiếm vị trí quan hệ tốt nhất, thoải mái nhất, không có nhiều stress.
  • Yêu thường xuyên, tần số ổn định

Không nên:

*Tuyệt đối không dùng chất bôi trơn. Một số người nghĩ rằng chất bôi trơn có thể giúp tinh trùng di chuyển nhanh hơn nhưng sự thật là điều này có thể cản trở những nỗ lực mang thai của vợ chồng bạn. Bởi vì nó làm thay đổi sự cân bằng độ pH trong môi trường âm đạo và sự chuyển động của tinh trùng cũng yếu đi.

*Bạn hồi hộp về cảm xúc của mình khi “yêu”. Cực khoái là cảm giác thăng hoa trong quan hệ, tuy nhiên nó không phải là thước đo cho tỉ lệ thụ thai của bạn. Vì thế nếu bạn đạt được ít hoặc không thì cũng không có vấn đề gì nghiêm trọng.

  1. Chuẩn bị tinh thần trước khi xem que thử thai

Sau những cố gắng thì kết quả vẫn không thể thành công tuyệt đối mà vẫn có 2 khả năng. 10 ngày sau khi trứng rụng, bạn sẽ có được kết quả chính xác nhất được hiển thị trên vạch của que thử thai. Chiếc que nhỏ này giúp phát hiện mức độ chorionic gonadotropin (hCG) trong nước tiểu của bạn. Lượng hormone này được sản xuất bởi nhau thai và nó tiếp tục tăng trong thời kỳ thai nghén của bạn sau này.

Có một vấn đề cần lưu tâm là nếu bạn kiểm tra việc đậu thai của mình quá sớm thì sẽ cho ra kết quả là “âm tính giả”, nghĩa là dù bạn đang không biết Làm thế nào để sớm có thai nhưng vẫn tìm thấy chorionic gonadotropin (hCG) trong nước tiểu của bạn. Vì thế các chuyên gia khuyên bạn nên thử vài lần và giãn thời gian ra để có được kết quả chính xác nhất.

  1. Có thái độ lạc quan và tinh thần thoải má

Không có thai trong tháng này? Đừng quá bi quan! Nhiều khả năng là bạn tính nhầm ngày trứng rụng hoặc chưa phối hợp đúng những chỉ dẫn. Hãy thử lại lần nữa và dĩ nhiên là vẫn có các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại để giúp ước mơ làm cha mẹ của bạn trở thành sự thật.

Năm 2016 đang đến gần, và một trong những dự định được xem là then chốt của gia đình bạn chính là tìm kiếm một cậu khỉ con vào năm Bính Thân này. Xem và chọn ngày tháng năm, sinh con năm 2016, là một việc làm hết sức quan trọng, vì thời điểm ra đời đôi khi sẽ quyết định đến vận mệnh sướng hay khổ của cả đời người. Hãy cùng xem và lựa chọn Xem ngày sinh con năm 2016 này nhé.
Bạn có thể bình luận về bản tin này!